Tin Thể Thao

TOP 5 thủ môn ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử

Các thủ môn trong thi đấu bóng đá luôn được xem là người bảo vệ “cửa nhà” của đội bóng. Họ có nhiệm vụ là đảm bảo được sự an toàn cho màn lưới đội nhà và sẽ không đặt nặng nhiệm vụ xé lưới của đội đối phương. Do vậy, một thủ môn ghi bàn xuất sắc chính là thủ môn phá vỡ rào cản, không cho bóng của đội đối phương vào nhà mình. Xin mời các bạn cùng với chúng tôi tìm hiểu về TOP 5 thủ môn đã ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử (kết thúc thống kê là T3/2023).

Rogério Ceni – 131 bàn

Rogério Ceni hiện đang giữ vị trí là thủ môn ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử, theo thống kê tháng 3 năm 2023. Trong đó, ở những quả đá phạt trực tiếp thì ông đã ghi được 61 bàn thắng và là một trong những mối thật sự nguy hiểm ở những tình huống cố định. 

Xem thêm: Cầu thủ chuyển nhượng đắt giá nhất thế giới

Rogério Ceni
Rogério Ceni

Ở suốt sự nghiệp thi đấu của mình, Ceni chỉ trung thành và chơi cho Sao Paulo, và ông đã trở thành thủ môn vĩ đại nhất của nền bóng đá Brazil. Hơn nữa, ông cũng đã có cho mình 17 lần ra sân cho ĐTQG Brazil. Hiện tại, thủ môn Rogério Ceni đã trở lại đội bóng cũ Sao Paulo của mình với cương vị là một HLV trưởng.

Vào thời điểm mùa Hè 2015, Rogerio Ceni đã chính thức tuyên bố giải nghệ sau khoảng 23 năm thi đấu bóng đá chuyên nghiệp. Tổng kết lại là ông đã thi đấu hết mình với 1256 trận đấu và đã ghi được 131 bàn thắng. Đây chính xác là một kỷ lục “vô tiền khoáng hậu” được IFFHS và FIFA công nhận.

José Luis Chilavert – 67 bàn

Jose Luis Chilavert chính là một cựu thủ môn xuất sắc đến từ Paraguay. Hiện tại, ông đang giữ cho mình kỷ lục là một trong những thủ môn ghi bàn nhiều nhất ở trên đấu trường quốc tế với 67 bàn thắng trong sự nghiệp thi đấu. Đồng thời, ông cũng vô cùng tự hào khi mình là thủ môn đầu tiên lập nên hattrick ở một trận đấu đặc biệt. 

José Luis Chilavert
José Luis Chilavert

Bên cạnh việc chơi bóng cho nước nhà Paraguay, Chilavert cũng đã từng thử sức mình ở những đội tuyển khác như Tây Ban Nha, Argentina, và Pháp. Được biết, năm 2004 chính là thời điểm ông chính thức giải nghệ sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp của mình. 

Jorge Campos – 46 bàn

Theo thống kê thì thủ môn Jorge Campos đã ghi được tổng cộng là 46 bàn thắng trong sự nghiệp thi đấu của mình. Nhưng điểm đặc biệt nhất là không phải tất cả số bàn thắng đó đều đến từ vị trí thủ môn. Bởi vì, ông cũng đã thử sức mình ở những vị trí khác như tiền đạo và đã giành về 28 bàn thắng từ vị trí này. 

Jorge Campos
Jorge Campos

Được biết, Compos được công nhận là một trong những thủ môn vô cùng vị đại trong lịch sử. Ông đã chơi rất chuyên nghiệp và hăng say cho hầu hết những CLB hàng đầu của Mỹ và Mexico. 

Jorge Campos cũng đã từng khoác lên mình màu áo của những CLB vô cùng nổi tiếng như Puma và LA Galaxy trước thời điểm ông giải nghệ là năm 2004. Nhiều bài báo cũng đã chia sẻ rằng Jorge Campos chính là một phần không thể nào thiếu ở đội tuyển Mexico, từ năm 1991 đến 2004 thì số lần ra sân của ông là 129 trận.

Johnny Vegas Fernández – 45 bàn

Fernandez đã ghi được tổng cộng 45 bàn thắng ở trong suốt 13 năm sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp của mình. Bên cạnh những bàn thắng từ việc chấm penalty, thủ môn người Peru này còn thành công ghi được bàn thắng từ những pha tấn công. 

Xem thêm: Lương của các cầu thủ bóng đá thế giới

Johnny Vegas Fernández
Johnny Vegas Fernández

Được biết, suốt sự nghiệp bóng đá của mình, Fernandez chủ yếu thi đấu và tập trung hết sức cho những CLB đến từ Peru. Theo thống kê thì anh đã từng chơi qua 15 CLB trước khi đi đến việc giải nghệ vào năm 2017.

René Higuita – 43 bàn

Nếu bạn là một người yêu thích việc tìm hiểu các thủ môn bên cạnh các cầu thủ. Thì bạn cũng biết được Rene Higuita chính là một thủ môn, cầu thủ hay nhất mọi thời đại

René Higuita
René Higuita

Ngoài các pha cứu thua đáng kinh ngạc cho đội tuyển của mình, cựu thủ môn người Colombia này đã ghi được 43 bàn thắng trong suốt sự nghiệp thi đấu bóng đá chuyên nghiệp. Đỉnh cao của anh đã tập trung chủ yếu ở ĐTQG Colombia và CLB Medellin. 

Kết luận

TOP 5 thủ môn ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử  đã được Xoilac TV bật mí ở bài viết bên trên. Hi vọng rằng bạn sẽ tích lũy được cho mình những kiến thức sâu rộng về bóng đá hơn.

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button