Tin Thể Thao

Thống kê top 10 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất thế giới

Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại được Xoilac TV cập nhật nhanh chóng. Khám phá khả năng ghi bàn của các cầu thủ đỉnh cao này sẽ giúp người hâm mộ tìm thấy những thông tin cực kỳ thú vị. Trong đó danh sách vẫn còn 2 cầu thủ vẫn đang tiếp tục thi đấu và sẽ nâng cao thành tích cá nhân về số bàn thắng. 

Giới thiệu chung về cầu thủ ghi bàn nhiều nhất

Những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất đến từ nhiều đội tuyển bóng đá khác nhau trên thế giới. Đó đều là cầu thủ xuất sắc được các câu lạc bộ săn đón và có vị trí tốt với chiếc giày vàng World Cup. Số bàn thắng được ghi nhận dựa trên kết quả những trận thi đấu chính thức được liên đoàn bóng đá thế giới FIFA thống kê và xếp hạng. 

Danh sách cầu thủ ghi bàn nhiều nhất thế giới

Tính đến thời điểm hiện tại, các cầu thủ có số lượng bàn thắng lớn nhất đều được lọt top. Trong đó thứ tự xếp hạng từ cao xuống thấp theo FIFA được liệt kê cụ thể như sau:

Siêu sao Cristiano Ronaldo

Cristiano Ronaldo là cầu thủ trẻ tuổi đến từ Bồ Đào Nha với hoạt động bóng đá sôi nổi bắt đầu từ năm 2001 đến nay. Năm 2021 anh đã được xếp hạng cao nhất trong danh sách cầu thủ ghi bàn nhiều nhất. Tổng số bàn thắng tính đến thời điểm hiện tại anh đã ghi được là 815 bàn tại 1.121 trận đấu.

Siêu sao Cristiano Ronaldo là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất thế giới
Siêu sao Cristiano Ronaldo là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất thế giới

Cầu thủ Josef Bican

Josef Bican là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng thứ 2 trên thế giới. Ông đã thi đấu tổng cộng 530 trận chính thức và ghi được 805 bàn thắng trong giai đoạn 1931-1956. Nếu xét cả những trận đấu giao hữu thì Bican đã xuất sắc có được 1.468 bàn thắng. Ông là cầu thủ số 1 của 2 đội tuyển quốc gia là Tiệp Khắc và Áo.

Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất Romario

Romario là một cầu thủ bóng đá người Brazil đã đạt số bàn thắng lớn thứ 3 lịch sử. Giai đoạn hoạt động từ 1985-2007 đã giúp anh ghi được 772 bàn tại 994 trận đấu tại những mùa giải chính thức lớn nhất. Trong đó thời kỳ đỉnh cao của Romario rơi vào năm 1994 với mùa World Cup. Anh đã được FIFA trao giải cầu thủ xuất sắc nhất năm .

Lionel Messi đến từ Argentina

Lionel Messi hiện vẫn đang thi đấu và được kỳ vọng sẽ cán mốc 800 bàn thắng. Với thời gian cống hiến 20 năm, Messi đã được người hâm mộ trên toàn thế giới biết đến khi chính thức ghi được 769 bàn thắng tại 974 trận đấu.

Lionel Messi vẫn còn cơ hội ghi thêm bàn thắng
Lionel Messi vẫn còn cơ hội ghi thêm bàn thắng

Huyền thoại Pele người Brazil

Pele đến từ Brazil đã ghi được 1200 bàn thắng trong 20 năm sự nghiệp kể từ 1957-1977. Sau khi trừ đi bàn thắng tại những trận đấu giao hữu, huyền thoại Pele vẫn còn 757 bàn thắng đóng góp cùng 831 trận đấu khác nhau. Từng đó đã đủ để Pele đứng top 5 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất thế giới mọi thời đại.

Cựu cầu thủ Hungary Ferenc Puskas

Ngôi sao bóng đá cực kỳ nổi tiếng trong quá khứ Ferenc Pukas đã để lại ấn tượng sâu sắc cho thế hệ cầu thủ bóng đá sau này. Trong suốt những năm 1943-1966 ông tham gia 754 trận đấu và ghi được 746 bàn thắng. Hơn nữa tên tuổi của Puskas còn được sử dụng để FIFA đặt cho giải bàn thắng đẹp nhất năm. 

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng Gerd Muller

Gerd Muller là cựu cầu thủ đến từ nước Đức bắt đầu thi đấu chính thức kể từ năm 1962. Năm 1970 ông xuất sắc nhận danh hiệu Quả bóng vàng với nhiều bàn thắng liên tiếp. Năm 1981 Muller từ giã sự nghiệp bóng đá với tổng thành tích thi đấu đạt 734 bàn tại 793 trận. 

Huyền thoại Hungary Ferenc Deak

Ferenc Deak sinh ngày 16/01/1922 tại Hungary. Ông chơi ở vị trí tiền đạo cho nhiều câu lạc bộ lớn. Deak nhanh chóng trở thành siêu sao sáng giá với khả năng ghi bàn xuất trúng. 17 năm thi đấu từ  1940-1957, ông đã tham gia gần nghìn trận đấu và ghi tổng số 576 bàn thắng. 

Cựu cầu thủ Ferenc Deak đứng thứ 8 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất
Cựu cầu thủ Ferenc Deak đứng thứ 8 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất

Kết luận

Trên đây là những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trên thế giới được xếp hạng chuẩn xác. Đó đều là những cầu thủ hay nhất mọi thời đại sẽ được lưu danh sử sách bóng đá truyền tụng muôn đời. Các thông tin bóng đá luôn thú vị và hấp dẫn về nhiều vấn đề khác nhau cho các bạn tìm kiếm.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button