Tin Thể Thao

TOP 8 thủ môn ghi bàn nhiều nhất trên thế giới 2023

TOP 8 những thủ môn ghi bàn nhiều nhất trên thế giới luôn là đề tài nhận được sự quan tâm của nhiều fan hâm mộ bóng đá. Nếu như bạn mong muốn biết được họ là những ai, ai là thủ môn nhận về nhiều bàn thắng trong lịch sử bóng đá thì bài viết này dành cho bạn. Không để bạn chờ lâu nữa, Xoilac TV sẽ nhanh chóng bật mí ngay sau đây.

Rogério Ceni – 131 Bàn – Thủ môn ghi bàn nhiều nhất

Theo thống kê, thủ môn sở hữu được số điểm cao nhất so với các thủ môn trên thế giới đến từ Brazil. Hiện tại, hầu hết những thủ đều ghi điểm từ việc chấm phạt đền. Nhưng Rogério Ceni lại giành được số điểm từ việc thi đấu ở một giải đấu khác. 

Rogério Ceni - Thủ môn ghi bàn nhiều nhất
Rogério Ceni – Thủ môn ghi bàn nhiều nhất

Anh ấy đã nhanh chóng ghi được 61 quả đá phạt ở trong sự nghiệp thi đấu bóng đá chuyên nghiệp của mình và là một mối lo lắng ở những tình huống cố định. Tổng số bàn mà thủ môn đến từ Brazil đã ghi được 131 và nằm trong top thủ môn ghi được bàn nhiều nhất. 

José Luis Chilavert – 67 Bàn

José Luis Chilavert chính là một cựu thủ môn đến từ Paraguay, anh là người giữ kỷ lục ghi được nhiều bàn thắng ở vai trò một thủ môn quốc tế. Thủ môn Chilavert thật sự là một mối đe dọa lớn ở nhiều mặt khác nhau, và anh đã ghi được 67 bàn ở trong sự nghiệp thi đấu của mình. 

José Luis Chilavert
José Luis Chilavert

Jorge Campos – 46 Bàn

Huyền thoại người Mexico đã gọi tên thủ môn Jorge Campos, anh đã đưa tính linh hoạt của bóng đá lên một đỉnh cao mới. Theo thống kê gần đây nhất thì anh đã rất xuất sắc khi ghi được 46 bàn thắng trước khi giải nghệ. Nhưng điểm đặc biệt là không phải những bàn thắng đó đều sẽ đến từ vị trí thủ môn, mà gồm cả vị trí tiền đạo (28 bàn thắng). 

Jorge Campos 
Jorge Campos

Johnny Vegas Fernández – 45 Bàn

Trong sự nghiệp thi đấu bóng đá chuyên nghiệp của mình, Fernandez chủ yếu chơi tập trung cho CLB đến từ quê hương của anh – Peru. Điều thú vị và đáng nhắc đến là anh đã phải có 14 lần di chuyển trong 13 năm sự nghiệp của mình trước khi giải nghệ vào năm 2017. Fernandes đã ghi được tổng cộng 45 bàn thắng và người đóng góp không hề nhỏ đối với kết quả chung cuộc. 

Johnny Vegas Fernández 
Johnny Vegas Fernández

René Higuita – 43 Bàn

Như bạn đã biết, René Higuita chính là một trong những thủ môn ghi bàn với số lượng nhiều nhất và anh là biểu tượng của mọi thời đại. Bên cạnh các pha cứu thua xuất thần, thì cựu thủ môn người Colombia này còn ghi được cho sự nghiệp bóng đá của mình tổng cộng 43 bàn thắng. Higuita cũng từng là cầu thủ thường xuyên của ĐTQG Colombia vào những năm 90, anh đã có 68 lần ra sân và đã ghi được 3 bàn thắng.

René Higuita
René Higuita

Dimitar Ivankov – 42 Bàn

Ivankov cũng được công nhận là cầu thủ hay nhất mọi thời đại, anh chính là một huyền thoại bóng đá người Bulgaria và ghi được nhiều bàn nhất ở châu Âu. Ở thời điểm quá khứ, anh đã từng chơi ở những giải đấu hàng đầu của quốc Thổ Nhĩ Kỳ và Bulgaria và chúng góp phần vô cùng quan trọng ở trong sự nghiệp của anh. Nhìn chung, anh đã ghi được cho mình 42 bàn thắng và là một cầu thủ rất tự tin ở trong những loạt sút luân lưu.

Dimitar Ivankov
Dimitar Ivankov

Márcio – 40 Bàn – Thủ môn ghi bàn nhiều nhất

Márcio chính là một cựu thủ môn đến từ Brazil, quốc gia có nền bóng đá rất vững mạnh. Trong sự nghiệp thi đấu bóng đá của mình, anh đã vô cùng thành công khi ghi được 40 bàn thắng, và trong đó 37 bàn đã thuộc về Athletic Goiania. Được biết, Marcio đã bắt đầu hành trình sự nghiệp của mình tại Bahia và sau đó tiếp tục cống hiến cho những CLB hàng đầu của Brazil.

Thủ môn Marcio 
Thủ môn Marcio

Fernando Patterson – 35 Bàn

Để khép lại danh sách những thủ môn ghi được bàn nhiều nhất thì chúng tôi muốn giới thiệu bạn một cựu thủ môn người Costa Rica, Fernando Patterson. Sự nghiệp thi đấu bóng đá chuyên nghiệp của anh hầu hết sẽ được xoay quanh chuyến bay hàng đầu của Guatemala. 

Fernando Patterson
Fernando Patterson

Anh đã từng thi đấu cho những CLB có tên tuổi như: Xelaju, Puntarenas, Coban Imperial và Ramones. Tổng kết lại là Patterson đã ghi được 35 bàn trong sự nghiệp thi đấu của mình.

Kết luận

TOP 8 những thủ môn ghi bàn nhiều nhất trên thế giới đã được chúng tôi giới thiệu một cách chi tiết và cụ thể ở bài viết bên trên. Nếu như bạn mong muốn được hiểu hơn về sự nghiệp thi đấu bóng đá chuyên nghiệp của họ thì có thể theo dõi những bài viết sau của chúng tôi nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button