Tin Thể Thao

Những thành tích của Park Hang Seo với bóng đá Việt Nam

Thành tích của Park Hang Seo với bóng đá Việt Nam cực kỳ đáng kính nể. Ông đã giúp cho bóng đá Việt Nam có được một diện mạo mới và có được nhiều thành công hơn ở các giải đấu châu lục và trên thế giới. Những đóng góp của ông là không hề nhỏ qua 5 năm gắn bó và đặc biệt ông cũng trở thành vị huấn luyện viên được người hâm mộ cực kỳ yêu mến.

Park Hang Seo – Vị huấn luyện viên với bàn tay vàng

Đối với bóng đá Việt Nam trước đây dường như không có quá nhiều dấu ấn đặc biệt trong nền bóng đá khu vực và trên thế giới. Tuy nhiên sự xuất hiện của HLV Park Hang Seo đã như thổi một luồng gió mới giúp cho bóng đá Việt Nam trở thành cái tên được nhắc tới nhiều nhất, được chú ý nhiều nhất tại nhiều giải đấu bóng đá lớn của khu vực và trên thế giới.

Park Hang Seo là huấn luyện viên xuất sắc của bóng đá Việt Nam
Park Hang Seo là huấn luyện viên xuất sắc của bóng đá Việt Nam

5 năm gắn bó đã giúp HLV Park Hang Seo không chỉ như một người dẫn dắt mà còn là người thầy đầy tình cảm với các cầu thủ. Ông là vị huấn luyện viên được người hâm mộ Việt Nam vô cùng mến mộ và yêu thích. Mặc dù giờ đã chia tay đội tuyển bóng đá Việt Nam nhưng những thành tựu của Park Hang Seo vẫn là một tượng đài mà huấn luyện viên kế vị mong muốn vượt qua.

Thành tích của Park Hang Seo trong 5 năm làm việc với bóng đá Việt Nam

Park Hang Seo là vị huấn luyện viên đầy tài năng đã dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam và đội tuyển quốc gia Việt Nam đạt được nhiều thành tích tốt. Theo Xoilac tv trong 5 năm với cương vị là huấn luyện viên hai đội tuyển ông và các cầu thủ đã đạt được những thành tích ấn tượng như:

Đội tuyển U23 Việt Nam

Với đội tuyển U23 Việt Nam huấn luyện viên Park Hang Seo đã có rất nhiều những thành tích đặc biệt. Các cầu thủ trẻ U23 đã có nhiều thay đổi, nhiều cải thiện trong lối chơi để có thể làm bóng đá Việt Nam trở nên phát triển hơn. Theo đó trong 5 năm ông và đội tuyển U23 Việt nam đã giành được nhiều thành tích như:

  • Năm 2018: Á quân vòng chung kết U23 châu Á.
  • ASIAD 2018: Top 4 đội bóng mạnh nhất.
  • Năm 2019, 2021: Huy chương vàng SEA Games.
Ông có nhiều thành tích với ĐTQG và U23 Việt Nam
Ông có nhiều thành tích với ĐTQG và U23 Việt Nam

Đội tuyển quốc gia Việt Nam

Ngoài thành tích với đội tuyển U23 Việt Nam thì huấn luyện viên Park Hang Seo cũng có nhiều thành công với đội tuyển quốc gia. Đội bóng ông dẫn dắt dường như không mấy ấn tượng ở các giải bóng đá khu vực và châu lục thì đã có được màn lột xác ngoạn mục. Đội tuyển quốc gia Việt Nam đã cùng huấn luyện viên Park Hang Seo có được nhiều thành tích như:

  • Năm 2018: Vô địch AFF Cup.
  • Năm 2019: Vào đến tứ kết của vòng chung kết Asian Cup.
  • Góp mặt ở vòng loại thứ 3 World Cup khu vực châu Á.
  • Góp mặt tại vòng chung kết Asian Cup 2023.

Theo đó huấn luyện viên Park Hang Seo đã có 74 trận đấu dẫn dắt đội tuyển quốc gia Việt Nam, 30 trận đấu dẫn dắt U23 Việt Nam. Trong đó tổng có 39 trận thắng, 16 trận hoà và 19 thất bại. Những con số biết nói này đã cho thấy được tài năng vô cùng đặc biệt của Park Hang Seo cũng như những tình cảm của ông dành cho bóng đá Việt Nam.

Những học trò xuất sắc dưới thời huấn luyện viên Park Hang Seo

Huấn luyện viên Park Hang Seo đã thay đổi hình ảnh của cả nền bóng đá Việt Nam. Ông cùng các cầu thủ tạo ra được nhiều bất ngờ, được nhiều cơn địa chấn. Và đặt biệt dưới thời huấn luyện viên Park Hang Seo có rất nhiều cầu thủ ghi bàn nhiều nhất với thành tích ấn tượng như:

Quang Hải là cầu thủ xuất sắc dưới thời HLV Park Hang Seo
Quang Hải là cầu thủ xuất sắc dưới thời HLV Park Hang Seo
  • Nguyễn Quang Hải: Thi đấu tổng cộng 56 trận đấu với 16 bàn thắng.
  • Nguyễn Tiến Linh: Thi đấu tổng cộng 40 trận và ghi được 16 bàn thắng.
  • Phan Văn Đức: Thi đấu 44 trận với 6 bàn thắng.

Những cầu thủ này đều đang là trụ cột của đội tuyển bóng đá Việt Nam và đã có các cầu thủ Việt Nam xuất ngoại. 5 năm hành trình bóng đá tại Việt Nam của huấn luyện viên Park Hang Seo được coi là cực kỳ thành công. Những thành tích của Park Hang Seo đều được người hâm mộ và bóng đá Việt Nam ghi nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button